ประวัติความเป็นมา
วิเศษไก่ย่าง ภัตตาคาร

ร้านอาหารสไตล์กุ๊กช็อปที่เปิดบริการมานานกว่า 60 ปี ร้านวิเศษไก่ย่าง ได้เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พุทธศักราช 2497 ดังนั้นเราจึงเชี่ยวชาญในเรื่อง อาหารไม่ว่าอาหารไทย-จีน-อีสาน การันตีความอร่อยจากรางวัลที่ได้รับ ขอเชิญทุกท่านมาลิ้มลองความอร่อยที่ตกทอดกันมาจาก รุ่นสู่รุ่นได้ที่นี่ !!

เริ่มแรกร้านจะเป็นห้องแถวคูหาเดียว ลงทุนไปจนมีเงินเหลือไปจ่ายตลาดเพียง 80 บาท แม้ว่าจะเริ่มต้นด้วยเงินเพียงเล็กน้อย แต่ก็สามารถยืนหยัดจนเป็นวิเศษไก่ย่างมาจนถึงทุกวันนี้ ด้วยฝีมือที่สั่งสมมานาน เมนูอาหารในช่วงแรกเป็นจำพวกอาหารจานเดียวเช่น ก๋วยเตี๋ยวผัด ข้าวผัด ข้าวราดหน้า กินง่ายขายคล่องจนคนติดใจในรสมือจนค่อยๆ เพิ่มอาหารหลักทีละอย่างทำให้ขายเพิ่มยิ่งขึ้น
ประกอบกับย่านบางโพ เป็นย่านของคนไหหลำที่ประกอบธุรกิจโรงเลื่อยริมแม่น้ำเจ้าพระยาหลายโรงด้วยกัน ล้วนแต่เป็นลูกค้าประจำ ทำให้ขายดิบขายดีจนขยับขยายมาเช่าตึกแถว 3 ห้อง ซึ่งเป็นที่อยู่ และร้านอาหารไปด้วยตอนนี้ร้านได้เปลี่ยนชื่อจากเดิมที่ชื่อ " โกเหลี่ยง " มาเป็น วิเศษไก่ย่าง
ทำให้ทำมาค้าขึ้นมาเรื่อย จนถึงปี พุทธศักราช 2510 ก็เกิดเหตุไฟไหม้สลัมด้านหลังซึ่งทำให้พื้นที่ส่วนนั้นกลายเป็นพื้นที่ว่างเปล่าเจ้าของที่ดินก็เลยให้เช่าทั้งผืนเป็นเนื้อที่ประมาณห้าร้อยตารางวา และได้ทำการรื้อตึกแถวด้านหน้า ทำการปลูกสร้างอาคารที่เห็นอยู่ในปัจจุบันนี้ เมื่อเปิดกิจการใหม่ใหญ่โตขึ้น จึงได้เติมคำว่า " ภัตตาคาร " ต่อท้าย มีเครื่องหมายร้านเป็นรูปไก่และในปัจจุบันก็ได้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า " วิเศษไก่ย่าง ภัตตาคาร " จนถึงทุกวันนี้.